5 Bước Bán Nissan Navara Cũ Nhanh Chóng Với Giá Tốt

Bạn đang mê mẩn một mẫu ô tô mới nhưng lại băn khoăn vì không biết phải làm như thế nào với chiếc bán tải Navara còn dùng tốt ? Lựa chọn tối ưu nhất Nissan-vietnam.vn gợi ý cho bạn là hãy bán Nissan Navara của bạn với 5 bước sau đây.

Bán Nissan Navara cũ vô cùng nhanh với 5 bước

Bước 1: Lựa chọn phương thức rao bán Nissan Navara cũ

Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, những mẫu xe ô tô mới, hiện đại luôn rất hấp dẫn với những người yêu xe và thúc đẩy nhu cầu bán xe ô tô cũ để đổi đời xe ngày càng tăng cao. Đó cũng là cơ hội để những người cần một chiếc xe vừa phải để làm việc hay có thu nhập tốt hơn được sở hữu những sản phẩm tốt với giá rẻ hơn rất nhiều mua mới. Tuy nhiên việc bán Nissan Navara  cũ không hề đơn giản bởi đây không phải là món hàng có nhu cầu phổ thông và giá trị cao của xe cũng khiến người có nhu cầu đắn đo, cần thời gian để chuẩn bị tài chính.

Bán Nissan Navara cũ giá tốt nhất thị trường

Bán Nissan Navara cũ giá tốt nhất thị trường

Phương thức truyền thống nhất để bán xe ô tô cũ nói chung và bán Nissan Navara cũ nói riêng là sử dụng các mối quan hệ thân quen. Bạn cần liệt kê danh sách những người có thể có nhu cầu và khả năng mua xe, thông tin đến họ bằng cách gặp trực tiếp, gọi điện hay nhắn tin. Một cách nhanh chóng khác là đăng ảnh chiếc xe cùng lời ra bán lên trang cá nhân của bản thân trên các trang mạng xã hội. Đừng quên nhờ những người có quan tâm truyền thông tin giúp mình. Cách làm này có lợi thế là người mua có độ tin tưởng cao vào người bán, việc chốt giá, thanh toán cũng dễ dàng thương lượng hơn nhưng tỉ lệ tiếp cận người có nhu cầu thực sự không cao bởi Navara là dòng xe bán tải ít phổ biến và giá không hề rẻ.

Một cách khác thường được sử dụng là bán Nissan Navara cũ lại cho trung gian như các đại lý ô tô, showroom hoặc những người bán chuyên. Ưu điểm của cách bán này là nhanh chóng, tiện lợi, lấy tiền ngay nhưng thường có giá thấp hơn rất nhiều so với giá bán trực tiếp. Một số hãng có chế độ hỗ trợ khách hàng bằng cách rao bán hộ nhưng tốc độ và giá bán xe bạn nhận được cũng không thực sự đáp ứng kì vọng.

Bán Nissan Navara cũ uy tín

Bán Nissan Navara cũ uy tín

Cách rao bán ô tô mới và tiện dụng nhất hiện nay là đăng bán xe trên mạng qua các trang mua bán trực tuyến có uy tín. Cách làm này cho phép bạn và những người có nhu cầu mua xe thực sự tiếp cận với nhau trực tiếp và nhanh chóng. Số lượng người đọc bài đăng của bạn một ngày sẽ là hàng chục thậm chí hàng trăm người. Nhưng với quan niệm đồ cũ là đồ đã xuống cấp, dễ hỏng hóc hay tiền sửa còn quá tiền mua và độ tin tưởng thấp vào hàng qua mạng, nhiều người vẫn khá ngần ngại khi quyết định mua một chiếc xe cũ.

Thực tế, cùng rao bán Nissan Navara đã qua sử dụng như nhau, có những người bán xe chỉ sau một hai ngày, có người đăng bài cả tháng vẫn không có khách hàng liên hệ. Vậy làm thế nào để bài rao bán Nissan Navara cũ của bạn nổi bật và lấy được lòng tin của người mua hơn những bài đăng khác? Điều này sẽ được đề cập trong các bước tiếp theo.

Bước 2: Xác định tình trạng xe

Tình trạng xe là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định giá bán xe bán tải Nissan Navara cũ. Là mẫu xe bán tải, tất cả các chi tiết của Navara đều to bản, chắc chắn, hướng đến phong cách hầm hố thể thao. Nhờ thế từ nội ngoại thất đến động cơ, trang thiết bị của xe rất ít hỏng hóc và vẫn bền đẹp dù trải qua nhiều năm sử dụng. Độ bền bỉ của bán tải Nissan Navara nổi tiếng đến độ, Mercedes-Benz quyết định mua lại hệ thống khung gầm của Navara để lắp đặt cho mẫu bán tải X-Class của mình. Tuy nhiên, dù đang sử dụng bình thường và không thấy có gì khác lạ, bạn vẫn cần khởi động, kiểu tra thực tế từ vỏ xe đến các tính năng, động cơ trước khi rao bán xe Nissan Navara cũ.

Các bước bán Nissan Navara cũ - Xác định tình trạng xe

Các bước bán xe Nissan Navara cũ – Xác định tình trạng xe

Bạn nên đem xe đi bảo dưỡng và nhờ thợ đáng giá bởi một vẻ ngoài sạch sẽ, động cơ không cáu bẩn, ốc vít chắc chắn sẽ gây ấn tượng rất lớn cho người mua và dễ dàng hơn trong thương lượng giá. Thợ chuyên nghiệp cũng sẽ phát hiện được những hỏng hóc hay lỗi ở xe của bạn. Việc đánh giá, giới thiệu một cách chi tiết, thành thật cũng giúp bạn được tin tưởng hơn và tránh việc bị ép giá nếu khách phát hiện ra khuyết điểm của xe.

Bước 3: Xác định giá bán xe Nissan Navara của bạn

Giá xe ô tô đã sử dụng nói chung được xem xét trên các phương diện: giá mua xe, năm sản xuất, số km đã đi, tình trang xe lúc bán, lịch sử sử dụng vận hành bảo dưỡng,… Cách tìm hiểu giá nhanh nhất là tham khảo các Website chuyên về báo giá ô tô, các diễn đàn thảo luận về xe ô tô. Từ giá của những chiếc xe tương tự và phân tích, đánh giá của người mua , bạn sẽ dễ dàng hơn khi định giá bán xe Nissan Navara của mình.

Thông thường người mua xe cũ sẽ rất cẩn thận suy nghĩ và tìm đến sự trợ giúp của những người thợ có kinh nghiệm để kiểm tra xe. Bạn nên hiểu chiếc xe của mình, định giá chính xác để tăng khả năng bán xe nhanh chóng.

Mời bạn đọc thêm: 

Mua bán Nissan Navara cũ đã qua sử dụng giá tốt uy tín

Mua bán Nissan Navara cũ đã qua sử dụng giá tốt uy tín

Một công thức tính giá theo năm sử dụng bạn có thể tham khảo là giá bán Nissan Navara năm thứ N: 

Giá năm N = giá năm trước x (1 – tỷ lệ khấu hao)

Tỷ lệ khấu hao thường từ 15 đến 20% cho năm đầu sử dụng và 10% cho các năm sau

Ví dụ bạn cần bán Nissan Navara VL 2.5L 7AT 4WD. Tại thời điểm mua tháng 7/2016 giá của chiếc xe là 795 triệu đồng, thêm các phí đăng kí, thủ tục giá trị của xe tăng lên 950 triệu đồng thì giá bán Nissan Navara VL của bạn lúc này ( 7/2019) được tính như sau:

  • P(2018) = 950 * (1 – 15%) = 807,5 triệu đồng
  • P(2019) =807,5* (1 – 10%) = 726,75 triệu đồng

Công thức này chỉ mang tính tham khảo bởi tần suất sử dụng, điều kiện sử dụng, bảo quản và hỏng hóc thay thế của từng chiếc xe là khác nhau. Thêm vào đó sự tụt hậu của công nghệ, sự thay đổi về tỉ giá tiền tệ cũng cần được xem xét. Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định từ lâu, giá trị của những chiếc xe nhà Nissan được bảo toàn khá tốt.

Từ những tham khảo và đánh giá kĩ lưỡng, bạn sẽ xác định được một khoảng giá bán. Hãy chắc chắn một mức giá tối thiểu mà bạn sẽ đồng ý bán xe để không bị ép giá quá thấp.

Bước 4: Đăng bài rao bán Nissan Navara cũ thật hấp dẫn 

Hãy đảm bảo nội dung bạn viết về chiếc bán tải Nissan Navara thật cô đọng nhưng vẫn chứa đầy đủ các thông tin cần thiết nhất như tên xe, giábán, giá gốc, thương hiệu, năm sản xuất, đặc tính nổi bật,… Hãy nêu khái quát về ưu điểm nổi bật của chiếc Navara gồm:

  • Độ bền chắc nổi bật
  • Không gian chở đồ rộng rãi, sức mạnh động cơ vượt trội có thể kéo được cả các xe trộn xi măng hay thuyền cỡ nhỏ
  • Nội thất cao cấp
  • Trang bị tiện ích, công nghệ hiện đại với loạt tính năng tưởng như sẽ không thể có trên một mẫu bán tải như: camera toàn cảnh 360 độ, khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh hộp số tự động 7 cấp. 
  • Khoảng sáng gầm xe cao, khả năng vượt địa hình phức tạp tốt.

Bên cạnh đó hãy nêu cụ thể tần suất, mục đích sử dụng xe của bạn, lí do bạn muốn bán xe. Không nên nói chung chung là xe ít đi hay sử dụng những lời quảng cáo rập khuôn “xe của nữ”, “xe dự phòng để hầm”,… Bạn nên chụp từ 5 đến 6 bức ảnh với chất lượng tốt, phông nền đẹp gồm: đầu xe, thân xe, đuôi xe, nội thất và động cơ. Sự tỉ mỉ, nghiêm túc trong việc đăng bài khiến người mua cảm thấy bạn thực sự yêu quý, nuối tiếc chiếc xe và xe còn giá trị cao.

Đăng bài bán Nissan Navara đã qua sử dụng

Đăng bài bán Nissan Navara đã qua sử dụng

 

Bước 5: Cho khách hàng xem xe và chốt bán

Khi được hẹn xem xe, bạn hãy đảm bảo sự đúng giờ và chỉ dẫn đường nhiệt tình. Hãy để khách hàng được xem xét kỹ lưỡng và chỉ cho họ những chi tiết đắt giá hay đã sửa chữa, thay mới. Bạn hãy báo giá bằng với giá đã rao bán và giảm giá một cách từ từ. Hãy cố gắng chốt giá và nhận tiền hoặc đặt cọc ngay lúc đó để tránh người mua thay đổi ý định. Những câu nói thông dụng như “để xem xét thêm” hay “tạm thời chưa đủ tiền” thường là những lời từ chối khéo. Bạn cũng nên cho nhiều người mua xem xe để tránh rủi ro và có được sự lựa chọn giá bán Nissan Navara có lợi nhất.

Xem thêm tại đây:

Trên đây là 5 bước mà Nissan Việt Nam gợi ý cho bạn để việc bán Nissan Navara cũ đã qua sử dụng được đơn giản, nhanh gọn hơn. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ về việc mua, bán Nissan Navara cũ hay định giá xe đã qua sử dụng, hãy để lại comment, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nguồn: Nissan-vietnam.vn

Hoàng Thế Huynh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: