Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Nissan Navara Một Cách Dễ Dàng

hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Sở hữu một dòng xe bán tải mạnh mẽ đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng. Nhưng để sử dụng dễ dàng thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ về hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara. Việc này sẽ giúp khách hàng vận hành xe một cách an toàn và bền bỉ nhất và bên cạnh đó cũng khiến bạn hiểu hơn về dòng xe.

Hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Xe Nissan Narava (ảnh minh họa)

Nissan là một hãng sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản. Trải qua nhiều năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Nissan đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mọi cung đường. Khách hàng sau khi mua xe nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu chi tiết dòng xe. Dưới đây là một hướng dẫn bao quát của Nissan và những chú ý khi sử dụng xe Nissan Navara.

Hướng dẫn cách vận hành bền bỉ, lâu dài

Hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Hướng dẫn cách vận hành bền bỉ lâu dài xe Nissan Narava.

Sau đây, nissan-vietnam.vn sẽ hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara bằng cách đưa ra một vài chú ý quan trọng khi vận hành xe sau đây:

  • Khi khách hàng dừng xe không nên tắt máy ngay lập tức mà nên để máy nổ trong ít phút nữa. Bởi trong các động cơ xe có bộ turbo tăng áp khi khách hàng đột ngột tắt máy sẽ làm hỏng bộ tăng áp.
  • Đang chạy tốc độ cao tuyệt đối không tắt máy để đảm bảo được an toàn cho chính bạn và sự bền bỉ của bộ máy.
  • Hạn chế tối đa tình trạng ghì tay lái về hết một bên quá lâu sẽ có thể làm hỏng trợ lực lái.
  • Lưu ý khi đi số thấp trên đường trơn trượt có thể gây hiện tượng trượt, mất lái, vậy nên bạn hãy cẩn thận trong những địa hình khó thế này.
  • Đặc biệt trong hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara trên những cung đường offroad khi bánh xe bị lầy không nên đứng đẩy xe đằng sau vì lốp quay lúc trượt rất nóng, có thể nổ hay khi đi qua vùng lụt.
  • Trong trường hợp di chuyển qua những vùng lụt , phanh xe có thể bị ướt, dính, lái xe hãy thực hiện thao tác rà phanh để cho nóng để đảm bảo hiệu quả khi phanh.
  • Khi đỗ xe trên dốc, cần đảm bảo xe đang để ở vị trí số lùi, có kéo phanh tay chống trôi xe, ngoài ra không nên cài 2 cầu khi di chuyển bề mặt đường quá khô, cứng hoặc đang chạy tốc độ cao vì có thể gây hỏng hộp số.
  • Chỉ thao tác chuyển chế độ khi dừng hẳn xe.

Các vận hành xe Nissan Navara EL – phiên bản số tự động

Hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Nội thất xe Nissan

Sau đây là hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara El – phiên bản số tự động của Nissan Việt Nam. Nhưng đầu tiên khách hàng cần phải hiểu thế nào là số tự động?

Hộp số tự động của một dòng ô tô nói chung thường sử dụng các ký hiệu như P là Parking – đậu xe, R là Reverse – lùi xe, N là Neutral – trạng thái tự do, D là Driver – trạng thái chạy tốc độ thường và Drive 3 là tốc độ chậm khi vào đoạn đường khó đi, Drive 2,1 là cho đường khó đi hơn. Nissan đã trình bày cụ thể phần này ở hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara El – phiên bản số tự động. Khách hàng chỉ cần chú ý trong khoảng 5 – 10 phút là sẽ dễ dàng nắm bắt hết được các thông tin liên quan.

Mời bạn đọc thêm:

Hướng dẫn cách di duyển và vận hành

Hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Xe bán tải Nissan Navara EL – (ảnh minh họa)

Phần hướng dẫn lái xe cách di chuyển, vận hành xe trên đường là phần tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara. Người lái sau khi vào xe muốn bắt đầu di chuyển thì cần đưa cần số từ vị trí Dừng đỗ (kí hiệu P) xuống vị trí D để chạy bình thường hoặc xuống vị trí R – lùi xe nếu cần lùi xe. Đây là tiện lợi của việc dùng số tự động khi khách hàng không cần để tâm đến việc vô số như xe số sàn mang lại sự đơn giản, dễ dàng hơn trong việc làm quen. Khi khách hàng đến vị trí đích, chuyển cần số về lại vị trí P để dừng đỗ xe.

Ngoài ra, khi khách hàng nhận thấy đang di chuyển trên đoạn đường không tráng nhựa, khó đi, đất đá hơi gập ghềnh hoặc dốc cao thì khách hàng nên chuyển về các trạng thái Drive 3, Drive 2, 1 để vượt qua nhẹ nhàng rồi sau đó về lại đoạn đường bình thường thì đổi về D để xe chạy êm ái hơn.

Một chú ý nữa được nhiều khách hàng luôn băn khoăn mỗi khi dừng đèn đỏ đó là khi dừng đèn đỏ với xe số tự động thì nên để trạng thái như nào? Câu trả lời có trong hướng dẫn sử dụng xe Nissan mà hãng cung cấp cho khách hàng: Đó là người lái xe khi dừng đèn đỏ vẫn giữ cần số ở vị trí D mà không nên đưa cần số về vị trí P, bên cạnh đó đồng thời thả chân ga và đạp chân phải vào thắng.

Giải pháp khi gặp vấn đề cần phải kéo, đẩy

Khi xe gặp vấn đề cần phải kéo, đẩy hoặc cần kéo đẩy xe khác khi nên đưa về vị trí N không sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hộp số. Khách hàng cũng nên lưu ý đổi vị trí D sang D3 2 1 cần thực hiện khi ở tốc độ vừa phải (quy định chi tiết ở trong phần hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara). Một chú ý quan trọng của hãng đó là trong mọi trường hợp khách hàng không sử dụng chân trái.

Hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara

Xe bán tải Nissan Navara EL – (ảnh minh họa)

Xem thêm tại đây:

Xe số tự động sẽ mang tới cho khách hàng sự dễ dàng, thoải mái hơn trong việc vận hành xe khi không cần phải lưu ý và ghi nhớ phối hợp các chức năng vào số nào, đạp chân nào. Tuy vậy, xe số tự động sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn xe số sàn và tất nhiên không đem lại cảm giác chân thực khi lái xe như xe số sàn.

Trên đây là một vài chú ý trong hướng dẫn sử dụng xe Nissan Navara. Hi vọng những hướng dẫn tổng quát này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn cảnh về cách sử dụng xe sao cho an toàn, bền bỉ và mạnh mẽ nhất. Hãy truy cập Nissan.com.vn để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Nguồn: nissan-vietnam.vn

Hoàng Thế Huynh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: