Một Vài Lưu Ý Khi Mua Xe Nissan Sunny Cũ Và Mua Xe Nissan Sunny Trả Góp

mua xe Nissan Sunny

Đối với những khách hàng có điều kiện kinh tế ở mức trung bình, nguồn lực tài chính không nhiều thì mua Nissan Sunny cũ và mua xe Nissan Sunny trả góp là 2 trong số những lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên, việc mua xe cũ và mua xe trả góp không hề đơn giản; nếu không cẩn thận, người mua có thể sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn so với giá trị thực của xe.

Lưu ý khi chọn mua xe Nissan Sunny cũ 

Kiểm tra, thẩm định xe Nissan Sunny cũ là điều khó khăn nhất mà người mua xe phải đối mặt. Tuy nhiên, càng kiểm tra cẩn thận, chi tiết bao nhiêu thì người mua càng kiểm soát được chất lượng xe tốt bấy nhiêu.

mua xe Nissan Sunny

Kiểm tra cẩn thận Nissan Sunny cũ trước khi mua (ảnh minh họa)

Kiểm tra giấy tờ xe

Hãy kiểm tra giấy tờ bảo hiểm của chiếc xe Nissan Sunny cũ mà bạn đang định mua. Điều này có thể giúp bạn biết được chiếc xe đã từng gặp tai nạn hay phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến pháp lý hay chưa.

Kiểm tra ngoại thất, nội thất của xe

Trước khi quyết định mua xe, người mua cũng cần kiểm tra ngoại thất, nội thất xe một cách cẩn thận xem có vết trầy xước, vết lõm, vết rỉ sét nào hay không. Bạn không cần quá lo lắng về những vết xước nhỏ, nhưng những khu vực bị lõm, xước nghiêm trọng là điều đáng lo ngại. Đây có thể là dấu hiệu của một vụ va chạm nào đó đã từng xảy ra trước kia. Bạn cũng đừng quên mở, đóng cửa xe, cốp xe để xem cách mà chúng di chuyển. 

Một vài chuyên gia cũng đề nghị người mua kiểm tra lớp sơn phủ bên trong mui, cốp và cửa xe để chắc chắn màu sắc của chiếc xe đồng bộ ở tất cả các bộ phận. Nếu bạn nhận thấy sơn mới hoặc màu sơn lạ hơn những khu vực khác, điều này có nghĩa là bộ phận đó có thể đã từng được sửa chữa và sơn lại.

mua xe Nissan Sunny

Có nên mua Nissan Sunny đã qua sử dụng không? (ảnh minh họa)

Khi quyết định mua xe Nissan Sunny cũ, hãy thẩm định chất lượng nội thất bằng cách ngồi vào trong xe và kiểm tra tất cả các chi tiết xem có sự tổn hại bất thường nào không. Nếu xe có mùi mốc, đừng quên kiểm tra thảm sàn vì có khả năng xe bị rò rỉ nước hoặc xăng.

Kiểm tra động cơ

Bạn nên tìm hiểu về số liệu động cơ và khung gầm một cách cẩn thận trước khi quyết định mua xe Nissan Sunny cũ. Nếu số liệu liên quan đến các bộ phận này không khớp số liệu được ghi trong giấy đăng ký, bạn cần kiểm tra kỹ hơn về khoang động cơ.

Nổ máy và sức nén là hai tiêu chí cơ bản mà bạn phải kiểm tra khi thẩm định khoang động cơ. Những người lành nghề có thể phát hiện ra vấn đề mà động cơ xe đang gặp phải chỉ từ tiếng máy nổ. 

Bên cạnh đó, đồng hồ kiểm tra lực nén trên xe cũng cho phép bạn kiểm tra áp lực mà xi- lanh tạo ra có đạt chuẩn hay không. 

Kiểm tra bộ lọc của xe

Khi mua xe Nissan Sunny cũ, bạn nên kiểm tra tất cả các bộ lọc của xe, nếu cần hãy thay mới chúng. Các bộ lọc (không khí, nhiên liệu, dầu) trên xe ô tô cần được làm sạch và bôi dầu thường xuyên; nếu không, hiệu suất làm việc của chiếc xe có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

mua xe Nissan Sunny

Lái thử để thẩm định chất lượng Nissan Sunny cũ (ảnh minh họa)

Xem thêm tại đây:

Kiểm tra hệ thống phanh của xe cũ

Hoạt động của phanh xe liên quan đến an toàn tính mạng vì thế đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà người mua xe Nissan Sunny phải đặc biệt quan tâm. Bạn nên thẩm định chất lượng phanh xe ở nhiều điều kiện thời tiết và mặt đường khác nhau để chắc chắn rằng đĩa phanh, má phanh, hệ thống thủy lực đều đạt tiêu chuẩn.

Bạn cũng có thể lái xe ở tốc độ 40-50 km/ h tại một khu vực có ít hoặc không người để xác định xem có bất kỳ tiếng ồn lạ hay tiếng rít nào phát ra từ bàn đạp phanh không. Nếu có, phanh xe Nissan Sunny cũ cần được thẩm định lại kỹ hơn.

Kiểm tra lốp xe cẩn thận

Hãy kiểm tra tình trạng của tất cả các lốp xe ô tô Nissan Sunny cũ mà bạn muốn mua. Người mua Nissan Sunny cũ phải kiểm nghiệm kỹ độ bền lốp, áp suất lốp xem còn đủ tiêu chuẩn không, có cần thay thế không.

Kiểm tra dưới mui xe

Kiểm tra dưới mui xe giúp bạn xác định các bộ phận bị hư hỏng, vết lõm hoặc rỉ sét- đây là các dấu hiệu của một chiếc xe được bảo dưỡng kém hoặc đã từng bị hỏng trước đó.

mua xe Nissan Sunny

Nissan Sunny cũ có phải là lựa chọn tốt? (ảnh minh họa)

Một thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp có thể phát hiện ra các vấn đề mà bạn không nhận thấy. Vì vậy nếu đang có ý định mua xe Nissan Sunny cũ, bạn nên cân nhắc mời một người thợ chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Họ có thể cho bạn biết chiếc ô tô mà bạn muốn mua còn tốt không, có đáng mua không và nếu mua thì giá bao nhiêu là hợp lý.

Những điều cần biết khi mua xe Nissan Sunny trả góp

Nếu mua Nissan Sunny cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn thì mua xe ô tô Nissan Sunny trả góp sẽ cho phép bạn trả tiền xe trong một thời gian dài hơn. 

Lợi ích khi mua xe Nissan Sunny trả góp

Mua Nissan Sunny trả góp được nhiều người lựa chọn vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến. 

Giúp trả dần khoản tiền mua xe thay vì trả đứt toàn bộ

Mua xe Nissan Sunny trả góp là giải pháp tài chính tốt cho người muốn mua một chiếc ô tô để phục vụ đi lại cho nhu cầu công việc và cuộc sống khi chưa có đủ điều kiện tài chính nhưng thích sở hữu xe mới.

mua xe Nissan Sunny

Nissan Sunny phiên bản 2019 mới nhất (ảnh minh họa)

Với hình thức mua xe này, bạn có thể trả dần khoản tiền mua xe hàng tháng trong thời gian dài thay vì trả ngay toàn bộ giá trị xe.

Mua xe ô tô Nissan Sunny với nguồn vốn tài chính nhỏ

Khi mua ô tô Nissan Sunny trả góp, bạn chỉ cần trả trước 30% giá trị niêm yết (ngân hàng không hỗ trợ chi phí lăn bánh). Như vậy, chỉ với nguồn vốn khoảng 250 triệu đồng (đã gồm phí lăn bánh khoảng 150 triệu đồng) là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe Nissan Sunny XV-Q  có giá niêm yết khoảng 568 triệu đồng.

Khoản tiền còn lại phía ngân hàng sẽ cho vay mua xe trả cho bên bán xe. Nếu có tài sản đảm bảo khác ngoài chiếc xe định mua như phương tiện khác, bất động sản,… phù hợp với quy định của ngân hàng, bạn có thể vay vốn với tỷ lệ cao hơn lên đến 100%.

Thời hạn vay mua xe dài

Thời hạn vay mua xe Nissan Sunny trả góp có thể dài tới 6 đến 8 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng mua xe cũ trả góp thì ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay mua vốn mua các xe có thời gian xuất xưởng không quá 6 năm tính đến thời điểm vay.

mua xe Nissan Sunny

Xe Nissan Sunny Q-Series với những thay đổi vượt trội (ảnh minh họa)

Thời gian vay mua xe càng lâu thì khoản tiền trả mỗi tháng sẽ càng giảm vì khoản tiền mua xe gốc được phân nhỏ để trả trong khoảng thời gian dài hơn. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý không nên vay tiền mua xe thời gian quá lâu vì khoản tiền lãi trả sẽ tăng lên rất nhiều.

Lãi suất vay mua xe Nissan Sunny trả góp hiện nay

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra lãi suất ưu đãi với thời gian 3 đến 36 tháng đầu và thả nổi sau khi hết ưu đãi. Lãi suất thả nổi này sẽ chênh so với lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 24 tháng hoặc lãi suất cơ bản của ngân hàng từ 3 đến 4%/ năm. Không chỉ thế trong một vài thời điểm, các ngân hàng còn tung ra gói vay mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi cực thấp.

Mời bạn đọc thêm:

Dưới đây là bảng lãi suất vay mua xe tháng từ một số ngân hàng uy tín mà quý khách có thể tham khảo:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi 
3 tháng đầu 6 tháng đầu  12 tháng đầu  24 tháng đầu  36 tháng đầu 
BIDV     7,80 8,80  
VPBANK 5,90 6,90 7,90    
VIETINBANK     7,70    
TECHCOMBANK   7,99 8,79    
VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
VIB   7,90 9,50    
SACOMBANK   8,50 8,80    
SHB   7,50 8,00    
TPBANK 7,60 8,20 8,90    
SHINHANBANK     8,19 8,79 9,49
SCB   6,98 7,98    
SEABANK   7,50 8,50    
OCB   7,99 9,49    
MBBANK     8,29    
EXIMBANK     11,0 11,0  
LIENVIETPOSTBANK 10,25        

Trên đây là những vấn cơ bản về việc mua xe Nissan Sunny cũ và trả góp mà Nissan Việt Nam muốn gửi tới quý vị khách hàng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Hãy truy cập vào website nissan-vietnam.vn để nhận được những thông tin hữu ích khác về các dòng xe Nissan.

Nguồn: nissan-vietnam.vn

Hoàng Thế Huynh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: