Thử thách Nissan Terra 2019 – Kiểm chứng chất lượng cực kì ấn tượng

Giá Nissan Terra

Ngày 1 – 3/3/2019 tại công viên Yên Sở, Hà Nội, đã diễn ra buổi chạy thử miễn phí dòng xe Nissan Terra đình đám trong phân khúc SUV hạng trung. Đây chính là một màn khẳng định chất lượng tuyệt vời từ dòng xe tới từ Nhật Bản. Cuối cùng, sau khi trải qua 5 bài thử nghiệm mà không một dòng SUV nào hiện tại dễ dàng thực hiện, chiếc xe 7 chỗ đẳng cấp của Nissan có giá chỉ từ 899 triệu sẽ là một trải nghiệm Nissan Terra đáng nhớ cho những người tiêu dùng Việt Nam.

Trải nghiệm Nissan Terra

Trải nghiệm Nissan Terra (ảnh minh họa)

 

Mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan – Nissan Terra đã thể hiện được sức mạnh trên những địa hình hiểm trở mà hãng đã tạo ra. Không màu mè, không hình thức, Nissan Terra như chính biểu tượng của dòng SUV 7 chỗ: bền bỉ, mạnh mẽ và hầm hố. Tất cả đã càng làm tăng thêm giá trị của Nissan Terra trong mắt những người tiêu dùng Việt.

1. Thử nghiệm Nissan Terra đi qua con lăn – Trải nghiệm Nissan Terra

Ban tổ chức cuộc thi bố trí một đoạn đường gập ghềnh, lên xuống để tạo ra một địa hình mà bánh trước và bánh sau phải di chuyển qua một con lăn. Đây là thực nghiệm của Nissan Terra khi di chuyển trên con đường trơn trượt khi mà một đến hai bánh không có độ bám dính với mặt đường.

Trải nghiệm Nissan Terra

Trải nghiệm Nissan Terra

Nhờ hệ thống khóa vi sai cầu sau, Nissan Terra dễ dàng vượt qua bài thực nghiệm. Người lái xe để chế độ 2 cầu chậm, khi không có ma sát bánh sau không thể đẩy xe đi. Sau khi bật bộ khóa vi sai cầu sau, xe tiến ngay về phía trước và vượt qua bài thử thách.

Trải nghiệm Nissan Terra

Trải nghiệm Nissan Terra

Mời bạn đọc thêm:

Thử thách này hứa hẹn mang lại những trải nghiệm Nissan Terra tuyệt vời và cực kỳ an toàn cho khách hàng trên những cung đường trơn trượt hay những con đường đất đá khó khăn. Nissan Terra đưa ra một dòng sản phẩm SUV 7 chỗ hoàn toàn có thể vượt qua những đoạn đường offroad thử thách.

2. Leo dốc và đổ dốc – Trải nghiệm Nissan Terra

Tại bài thử nghiệm này, địa hình được bố trí với một dốc cao. Nissan Terra sẽ tiến hành leo dốc với tốc độ chậm không có đà. Sức mạnh động cơ máy xăng với bộ chuyển động linh hoạt khiến chiếc xe có trọng tải 2 tấn dễ dàng tiến lên dốc mà không có cảm giác đuối hay khựng. So với những dòng xe thường khác phải ga để lấy đà nhưng Nissan Terra lại dễ dàng thực hiện thử thách. Nhà sản xuất còn tích hợp cả công nghệ dừng ngang dốc nên dù xe có khựng giữa dốc hay di chuyển tốc độ chậm trên dốc thì bánh vẫn có độ bám và giúp xe dễ dàng băng qua.

Trải nghiệm Nissan Terra

Trải nghiệm Nissan Terra trên mọi địa hình

Việc xuống dốc đổ đèo không cần phải chú ý quá nhiều như những dòng xe khác nữa khi chỉ cần kích hoạt chế độ hỗ trợ đổ đèo bằng một nút ấn rồi thả chân ga và chân phanh, xe sẽ tự động giảm tốc độ và giúp xuống dốc một cách vô cùng an toàn.

Sức mạnh của công nghệ được thể hiện rõ ràng qua thử thách này. Hiện nay, bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm lái xe, đổ đèo thì cũng có thể dễ dàng di chuyển trên những

cung đường đó với sự hỗ trợ tuyệt vời từ công nghệ lái xe.

Cái cách mà Nissan đưa công nghệ chuyển động an toàn vào chiếc SUV 7 chỗ này thực sự xuất sắc. Các phóng viên tại công viên Yên Sở tỏ ra cực kỳ thích thú khi trải nghiệm Nissan Terra. Đây thực sự là một thành công cực lớn của đội ngũ thử nghiệm tại công viên Yên Sở.

3. Khả năng lội nước, leo dốc cao – Trải nghiệm Nissan Terra

Thử thách đúng chất off-road được Nissan đưa ra để đánh giá dòng xe này khi địa hình dốc cao, đất đá lởm chởm cùng một khu vực giả suối 700 mm. Tiếp tục khẳng định sức mạnh từ chế độ khóa vi cầu sau, Nissan Terra dễ dàng vượt qua hết hai thử thách ngay cả với những người tay lái yếu hay phụ nữ thiếu kinh nghiệm.

Tuy vậy vẫn cần lưu ý là thao tác đánh lái nên từ từ chậm rãi cùng ga nhẹ nhàng vì xe sẽ có khả năng thốc rất nhanh khi lên.

4. Đi nghiêng – Trải nghiệm Nissan Terra

Thực nghiệm cho thấy bộ cân bằng xe rất tốt. Khả năng ổn định khi được lái trên địa hình dốc nghiêng. Bạn cần giữ thẳng bánh lái khi đi trên địa hình kiểu ngang này và chỉ đánh xuống khi một bánh đã ở trên đường bằng. Trải nghiệm Nissan Terra trên đoạn đường dốc nghiêng mà vẫn giữ một sự ổn định lớn thể hiện công nghệ tiên tiến của hãng xe hơi tới từ Nhật Bản.

5. Trượt xe – Trải nghiệm Nissan Terra

Với mẫu xe dài thì khả năng trượt xe tạo một cảm giác thích thú. Xe sẽ được chạy với tốc độ khoảng 50 – 60 km/h trên địa hình bằng phẳng. Sau đó tiến hành bỏ hoàn toàn chân phanh, chân ga và đánh bánh lái sang phía trái rồi rẽ phải. Xe sẽ có xu hướng trượt dài trên đường tạo một vệt trượt khá thích thú mà vẫn giữ nguyên hướng di chuyển.

 

Trải nghiệm Nissan Terra

Nội thất Nissan Terra

Trải nghiệm Nissan Terra

Nội thất Nissan Terra

Xem thêm tại đây:

Bài test này mang đến cảm giác lạ lẫm với người lái khi một con quái thú trọng lượng hai tấn, độ dài hơn 4 mét trượt trên đường. Điều này chứng tỏ khả năng cân bằng cực tốt đến từ mẫu xe Nissan Terra này. Theo một kỹ thuật viên thì với những dòng xe SUV 7 chỗ khác thì rất dễ có thể gây ra hiện tượng lật xe ngay cả với những dòng SUV đình đám như Toyota Fortuner hay Ford Everest.

Những trải nghiệm Nissan Terra vô cùng hài lòng kể trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của dòng SUV 7 chỗ tới từ Nissan. Với những công nghệ tiên tiến được áp dụng vào mẫu SUV mới, Nissan Terra đang dần thay đổi quan điểm ưa chuộng dòng sản phẩm Toyota của người Việt. Nissan cũng liên tục đưa ra những khuyến mãi, những giảm giá sốc để đưa người tiêu dùng Việt chú ý nhiều hơn tới mẫu SUV không hề kém cạnh so với dòng Toyota Fortuner được ưa chuộng. Truy cập ngay nissan-vietnam.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin về xe Nissan và tham khảo ý kiến từ đội ngũ chuyên gia của Nissan Việt Nam.

Nguồn: Nissan-vietnam.vn 

Hoàng Thế Huynh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: